Địa điểm mua hàng
Hãng thép
Khối lượng
Họ tên/ Công ty
Số điện thoại*
Trang chủ / Blog xây dựng / Những điều cần biết về chứng chỉ hành nghề giám sát xây dựng hạng 2

Những điều cần biết về chứng chỉ hành nghề giám sát xây dựng hạng 2

admin 3559

Chứng chỉ hành nghề xây dựng được ghi nhận có nhiều loại khác nhau. Tất nhiên từng loại chứng chỉ riêng sẽ có điều kiện, phạm vi hoạt động,…riêng theo quy định của pháp luật. Vì thế nắm bắt thông tin liên quan đến loại chứng chỉ hành nghề cần xin cấp là rất quan trọng với mỗi người. Và hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin về loại chứng chỉ hành nghề giám sát xây dựng hạng 2. Nếu bạn đang tìm hiểu loại chứng chỉ này hãy bỏ túi những cập nhật mới nhất cùng chúng tôi. 

Chứng chỉ hành nghề giám sát xây dựng hạng 2 là gì? 

Chứng chỉ hành nghề giám sát xây dựng hạng 2 về bản chất cũng là một loại chứng chỉ hành nghề trong lĩnh vực xây dựng. Bạn có thể hiểu đơn giản nếu một cá nhân muốn tham gia các công việc liên quan đến giám sát công trình hạng 2 bắt buộc cần có chứng chỉ. 

Cá nhân thực hiện giám sát công trình xây dựng hạng 2 cần có chứng chỉ

Cá nhân thực hiện giám sát công trình xây dựng hạng 2 cần có chứng chỉ

 

Theo đó chứng chỉ chính là bản đánh giá tóm tắt hay ghi nhận năng lực của cá nhân trong giám sát công trình. Pháp luật Việt Nam hiện hành cũng quy định rõ chứng chỉ là bắt buộc với những ai làm việc giám sát công trình. Nếu không có chứng chỉ hành nghề cá nhân sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. 

Đặc biệt chứng chỉ cũng chỉ định quyền hạn của cá nhân trong giám sát công trình. Đó là chỉ đúng với công trình từ hạng 2 trở xuống. Cá nhân không được vượt quá phạm vi hoạt động theo ghi nhận trên chứng chỉ hạng 2 cấp bởi sở xây dựng.  

Yêu cầu và phạm vi hoạt động của chứng chỉ hành nghề giám sát xây dựng hạng 2 

Chứng chỉ hành nghề giám sát xây dựng hạng 2 chỉ được sở xây dựng cấp cho cá nhân khi đảm bảo yêu cầu điều kiện. Đồng thời cá nhân sở hữu chứng chỉ cũng chỉ được phép hoạt động trong phạm vi công việc theo ghi nhận của cơ quan chức năng. 

Xem thêm: Chứng chỉ năng lực xây dựng là chứng chỉ bắt buộc khi tham gia hoạt động xây dựng. Bạn đã biết gì về chứng chỉ này chưa. Truy cập bài viết để tìm hiểu và để được tư vấn mọi thông tin liên quan.

Cấp chứng chỉ hành nghề giám sát xây dựng hạng 2

Cấp chứng chỉ hành nghề giám sát xây dựng hạng 2

Yêu cầu cấp chứng chỉ hành nghề 

Cá nhân muốn được cấp chứng chỉ phải đạt có yêu cầu như sau: 

 • Đã tốt nghiệp chuyên ngành hợp nội dung đăng ký xin cấp chứng chỉ hành nghề. Có thể cấp bậc trung cấp hoặc cao đẳng, đại học. Tuy nhiên thời gian tốt nghiệp phải từ 5 năm trở lên. Thời gian tốt nghiệp sẽ được tính theo ngày tháng ghi trên bằng tốt nghiệp mà cá nhân được cơ sở đào tạo cấp. 
 • Đã có kinh nghiệm tham gia giám sát công trình thực tế. Hay có kinh nghiệm chủ trì thiết kế thi công. Chỉ cần kinh nghiệm từ 1 công trình cấp 2 (2 công trình cấp 3) là đảm bảo điều kiện. 

Tất nhiên khi xin cấp chứng chỉ nhân cần phải chứng minh được năng lực của mình bằng cách trình lên tài liệu. Quan trọng nhất trong đó là tài liệu liên quan đến kinh nghiệm giám sát công trình xây dựng. Cá nhân xin cấp chứng chỉ cần kê khai rõ ràng, trung thực. Đặc biệt trên văn bản kê khai kinh nghiệm nên có dấu xác thực của cơ quan dự án đã triển khai. 

Phạm vi hoạt động của chứng chỉ hành nghề 

Khi cá nhân sở hữu chứng chỉ hành nghề có thể làm giám sát trưởng công trình. Tuy nhiên theo quy định cá nhân chỉ được phép trong các dự án công trình cấp 2 trở xuống. Ngoài ra cá nhân còn có thể làm giám sát viên thi công công trình. Thế nhưng công trình phải cùng loại với công trình ghi nhận đầy đủ năng lực trong giấy chứng chỉ hành nghề. 

Người có chứng chỉ cần hoạt động trong phạm vi chỉ định

Người có chứng chỉ cần hoạt động trong phạm vi chỉ định

Các loại chứng chỉ hành nghề giám sát xây dựng hạng 2 

Chứng chỉ hành nghề giám sát xây dựng hạng 2 được phân thành các loại khác nhau. Vì thế cá nhân trước khi xin cấp chứng chỉ cần nắm bắt rõ từng loại. Có như vậy thì sai lầm chuẩn bị sai hồ sơ xin cấp chứng chỉ sẽ không xảy ra. Ở đây vienquanlyxaydung.edu.vn sẽ cập nhật 2 loại chứng chỉ. Bao gồm

 • Chứng chỉ giám sát công tác xây dựng 
 • Chứng chỉ giám sát công tác thi công lắp các thiết bị trong công trình 

Đặc biệt thông thường loại chứng chỉ giám sát công tác xây dựng còn được tiếp tục phân chia. Căn cứ phân loại là lĩnh vực – công trình xây dựng. Cụ thể như là: 

 • Chứng chỉ giám sát xây công trình dân dụng 
 • Chứng chỉ giám sát xây công trình giao thông 
 • Chứng chỉ giám sát thi công hạ tầng kỹ thuật 
 • Chứng chỉ giám sát thi công công trình nông nghiệp & phát triển nông thôn 

Hiệu lực của chứng chỉ hành nghề giám sát xây dựng hạng 2  

Chứng chỉ hành nghề xây dựng theo quy định chỉ rõ có thời hạn sử dụng. Theo đó nếu cá nhân sở hữu chứng chỉ giám sát xây dựng hạng 2 thông thường sẽ có thời hạn tối đa 5 năm. Thời gian sẽ được tính kể từ ngày cấp chứng chỉ hành nghề. 

Chứng chỉ có hiệu lực 5 năm

Chứng chỉ có hiệu lực 5 năm

Chúng tôi vừa cập nhật một số thông tin cần biết về loại chứng chỉ hành nghề giám sát xây dựng hạng 2. Nếu bạn đang cần xin chứng chỉ hay cần được tư vấn chi tiết hơn thì mình xin giới thiệu đến bạn 1 địa chỉ uy tín đó là Viện QLXD. Tại đây bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ từ A – Z giúp quá trình xin cấp chứng chỉ của bạn trở nên đơn giản, dễ dàng, không mất nhiều thời gian.

Có thể tìm hiểu thêm thông tin Viện QLXD bên dưới:

Viện QLXD – Tư vấn và Đào tạo [ Cấp chứng chỉ xây dựng ] Toàn quốc. Là đơn vị Uy Tín và Chuyên Nghiệp nhất Việt Nam

Địa chỉ: 301 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: https://vienquanlyxaydung.edu.vn/

Điện thoại: 0914938368

Email: vienquanlyxaydung.edu.vn@gmail.com


admin

admin

Giá sắt thép 24h xây dựng mục tiêu cung cấp chính xác giá sắt thép,biến động của thị trường thép trong và ngoài nước,từ đó các nhà thầu, chủ đầu tư có thông tin đa chiều trước khi quyết định mua hàng và đầu tư.Hệ thống site đang trong quá trình thử nghiệm, mọi thông tin xin liên hệ hotline : 0852.852.386 để có thông tin chi tiết.

HỆ THỐNG TẠI HỒ CHÍ MINH

"Các kho hàng tại thành phố Hồ Chí Minh phụ trách phân phối thép xây dựng tại các quận nội thành và ngoại thành Hồ Chí Minh,cũng như các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu..."

1 H. Bình Chánh
 • 1/9 Quốc lộ 1A, X. Tân Quý Tây, H. Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
 • 0923.575.999 0923.575.999
2 Quận Thủ Đức
 • Số 520 Quốc lộ 13, Quận Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
 • 0923.575.999 0923.575.999
3 Chi nhánh quận 10
 • 78 Ngô Quyền, Phường 5, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh
 • 0923.575.999 0923.575.999
4 Bà Điểm - Hóc Môn
 • 30 QL 22 (ngã tư an sương) Ấp Hưng Lân - Bà Điểm - Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh
 • 0923.575.999 0923.575.999

CHI NHÁNH CỬA HÀNG VP TẠI CÁC TỈNH

Ngoài của hàng ở Tp Hồ Chí Minh chúng tôi có hệ thống cửa hàng phân phối bán hàng khắp các tỉnh miền nam và miền tây để đáp ứng bao giá kịp thời cho quý khách hàng, dưới đây là thông tin kho hàng của chúng tôi tại các tỉnh

1 Kiên Giang
 • Đường tránh thành phố Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang
 • 0923.575.999 0923.575.999
2 Bình Phước
 • 122 ĐT741, Phươc Bình, Phước Long, Bình Phước
 • 0923.575.999 0923.575.999
3 Cần Thơ
 • Đ. số 10, Hưng Phú, Cái Răng, Cần Thơ
 • 0923.575.999 0923.575.999
4 Chi nhanh Bình Thuận
 • 715, Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận
 • 0923.575.999 0923.575.999
0923.575.999 0923575999 0923575999
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Gọi ngay 3