Địa điểm mua hàng
Hãng thép
Khối lượng
Họ tên/ Công ty
Số điện thoại*
Trang chủ / Tin xây dựng / Hướng Dẫn Sửa Giàn Phơi Thông Minh Tại Nhà

Hướng Dẫn Sửa Giàn Phơi Thông Minh Tại Nhà

admin 526

Sau một thời gian sử dụng, giàn phơi thông minh có thể gặp phải một số lỗi cơ bản như hỏng tay quay, đứt cáp, cong vênh…. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra những lỗi thường gặp và đưa ra những lưu ý quan trọng để sử dụng và sửa giàn phơi thông minh một cách chính xác.

Nguyên lý hoạt động để tìm lỗi khi sửa giàn phơi thông minh

Giàn phơi gắn trần là mẫu giàn phơi thông minh thông dụng nhất, được nhiều người lựa chọn nhất để nâng cao chất lượng sống của gia đình mình. Và nguyên lý hoạt động của mẫu giàn phơi này sẽ phụ thuộc vào các bộ phận cấu thành nên sản phẩm như bộ tời, dây cáp, dẫn hướng, puly đơn và thanh phơi.

Nguyên lý hoạt động để tìm lỗi khi sửa giàn phơi thông minh

Nguyên lý hoạt động để tìm lỗi khi sửa giàn phơi thông minh

Điều đặc biệt là các bộ phận này có thể tách rời nhau, giúp việc sửa giàn phơi thông minh trở nên dễ dàng. Trường hợp giàn phơi gặp trục trặc, bạn chỉ cần sửa, thay thế bộ phận hoặc linh kiện hỏng, giàn phơi sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Cấu tạo chi tiết của giàn phơi thông minh cụ thể như sau:

 • Bộ tời: Đối với giàn phơi quay tay, bộ tời là yếu tố điều khiển trực tiếp hoạt động nâng hạ thanh phơi. Bộ tời bao gồm trục quay, dây cáp ô quay, lò xo, vòng bi hãm và bánh răng. Bên trong bộ tời, có 2 trục cuốn cáp để thu nạp dây cáp và điều chỉnh bộ phận thanh phơi để phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng.
 • Dây cáp: Dây cáp kết nối tất cả các bộ phận và có vai trò giữ thanh phơi, di chuyển để nâng cao hoặc hạ thấp thanh phơi. Dây cáp bao gồm cáp bên trong bộ tời và cáp bên ngoài giàn phơi đi qua dẫn hướng, puli và nối với thanh phơi. Hai bộ phận cáp này được nối với nhau bằng một điểm nối nhỏ.
 • Dẫn hướng, puly giàn phơi thông minh: Dẫn hướng, puly giàn phơi thông minh có những bánh xe nhỏ để dễ dàng di chuyển dây cáp, làm cho việc nâng hạ thanh phơi linh hoạt hơn. Thông thường, chúng được làm từ hợp kim.
 • Thanh phơi: Thanh phơi là bộ phận quan trọng của giàn phơi thông minh, được sử dụng để phơi quần áo. Thanh phơi thông thường được làm từ hợp kim nhôm hoặc inox. Trên thanh phơi có các lỗ để treo móc quần áo, có thể chịu được sức nặng lên đến 60kg.

Về nguyên lý hoạt động của giàn phơi thông minh rất đơn giản và dựa trên nguyên lý cơ học. Với giàn phơi gắn trần, người dùng chỉ cần quay tay theo chiều kim đồng hồ để nâng thanh phơi và quay ngược chiều kim đồng hồ để hạ thanh phơi. Các sản phẩm giàn phơi hoạt động tự động thì người dùng chỉ cần bấm nút để điều khiển di chuyển thanh phơi.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng giàn phơi thông minh

Sau đây là các vấn đề thường gặp bắt buộc phải sửa giàn phơi thông minh:

Tay quay hỏng, gãy hoặc mất

Trong một số trường hợp, tay quay của giàn phơi có thể bị hỏng hoặc gãy khi cố gắng quay nếu cáp tời bị kẹt. Bên cạnh đó việc lắp đặt bộ tời không đúng cách cũng có thể gây va đập và gãy tay quay. Ngoài ra tay quay cũng có thể bị mất do quên hoặc đánh mất trong quá trình sử dụng.

Tay quay hỏng, gãy hoặc mất

Tay quay hỏng, gãy hoặc mất

Dây cáp rối và đứt

Dây cáp trong giàn phơi sau một khoảng thời gian sử dụng có thể bị rỉ sét hoặc đứt, làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc nâng hạ của giàn phơi. Đây là một lỗi mà người dùng nên chú ý sửa giàn phơi thông minh sau một khoảng thời gian sử dụng. Mặc dù dây cáp được làm bằng chất liệu chống oxy hóa và chống ăn mòn, nhưng rỉ sét có thể xảy ra do việc không bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ từ người dùng.

Thanh phơi cong vênh hoặc gãy

Tình trạng này thường xảy ra khi người dùng treo quần áo, chăn màn… vượt quá trọng lượng quy định hoặc khi trẻ em đùa nghịch và đu lên thanh phơi. Theo thời gian, thanh phơi có thể bị biến dạng, cong vênh hoặc gãy.

Bộ tời hỏng lò xo

Sau một khoảng thời gian sử dụng, bộ tời có thể tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc nước dư thừa từ quá trình giặt quần áo, dẫn đến hao mòn củ quay và hư hỏng lò xo của bộ tời. Dấu hiệu của lỗi này bao gồm khó nâng hoặc hạ thanh phơi hoặc tụt khi nâng.

Bộ tời hỏng lò xo

Bộ tời hỏng lò xo

Để khắc phục những lỗi trên và tiết kiệm chi phí sửa giàn phơi thông minh thì hãy theo dõi ngay hướng dẫn ở nội dung tiếp theo của chúng tôi nhé.

Hướng dẫn sử dụng giàn phơi thông minh đúng cách

Sửa lỗi tay quay bị hỏng, gãy hoặc mất

Nếu bạn gặp vấn đề tay quay bị vướng hoặc kẹt thì đừng nên cố gắng xoay tay quay. Thay vào đó, bạn nên tra mỡ hoặc dầu vào hộp quay, dây cáp để giảm ma sát và khắc phục vấn đề.

Sửa lỗi rối hoặc đứt cáp:

Tương tự như lỗi tay quay, nếu bạn gặp tình trạng cáp rối hoặc kẹt thì việc sửa giàn phơi thông minh cần làm đó là tra mỡ hoặc dầu vào hộp quay, dây cáp. Để tránh làm rối hoặc đứt cáp, không nên nâng hoặc hạ thanh phơi gần trần hoặc sàn. Nếu dây cáp bị rối, bạn có thể tháo củ quay và cuốn lại dây cáp.

Hướng dẫn sử dụng giàn phơi thông minh đúng cách

Hướng dẫn sử dụng giàn phơi thông minh đúng cách

Sửa lỗi cong, vênh, gãy thanh phơi

Để tránh thanh phơi bị cong vênh bạn cần chú ý đến thông số tải trọng được ghi trên bao bì thông tin sản phẩm và hạn chế phơi quá trọng tải trong quá trình sử dụng. Trong trường hợp thanh phơi bị cong vênh nặng và có hiện tượng nứt gãy, thay thanh phơi mới là giải pháp tốt nhất.

Sửa lỗi bộ tời bị hỏng lò xo

Lỗi này yêu cầu phải có kinh nghiệm sửa giàn phơi thông minh, vì vậy nếu bạn không có kỹ năng, tốt nhất bạn nên liên hệ với đơn vị có chuyên môn để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa hoặc thay thế lò xo bị hỏng trong bộ tời.

Cách bảo sử dụng, bảo quản giàn phơi thông minh đúng cách

Để hạn chế tình trạng hỏng hóc cần phải sửa giàn phơi thông minh thì trong quá trình sử dụng chúng ta cần phải tuân thủ theo các hướng dẫn sau đây:

 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng: Trước khi lắp đặt và sử dụng giàn phơi, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất. Đảm bảo bạn hiểu rõ các quy định, cách vận hành, và các biện pháp an toàn liên quan.
 • Tránh vượt quá tải trọng: Kiểm tra thông số tải trọng tối đa cho giàn phơi và không vượt quá trọng lượng cho phép trong quá trình sử dụng.
 • Sử dụng đúng cách: Sử dụng giàn phơi theo mục đích dự định, không sử dụng nó cho các mục đích khác như đứng hoặc ngồi lên trên thanh phơi. Điều này vừa đảm bảo an toàn cho bạn vừa tránh gây hỏng hoặc biến dạng giàn phơi.
 • Bảo vệ giàn phơi khỏi tác động môi trường: Tránh để giàn phơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, mưa, hoặc các yếu tố thời tiết khắc nghiệt. Nếu cần, sử dụng bạt che hoặc bảo vệ giàn phơi bằng cách lắp đặt trong khu vực bảo đảm an toàn.
 • Bảo dưỡng định kỳ: Thực hiện bảo dưỡng định kỳ bằng cách kiểm tra và làm sạch giàn phơi thường xuyên. Loại bỏ bụi bẩn, cặn bẩn, hoặc các chất cản trở khác có thể ảnh hưởng đến hoạt động của giàn phơi.
 • Kiểm tra an toàn: Định kỳ kiểm tra các bộ phận, như tay quay, dây cáp, phanh, và cơ cấu di chuyển, để đảm bảo chúng hoạt động một cách chính xác và an toàn. Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề nào, hãy sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận hỏng ngay lập tức.

Nếu tuân thủ theo đúng những hướng dẫn trên, chúng tôi tin chắc rằng giàn phơi thông minh của bạn vừa được kéo dài tuổi thọ lại đảm bảo hiệu suất tối ưu nhất.

Cách bảo sử dụng, bảo quản giàn phơi thông minh đúng cách

Cách bảo sử dụng, bảo quản giàn phơi thông minh đúng cách

Trên đây là những thông tin chi tiết về các lỗi thường gặp khi sử dụng giàn phơi thông minh. Nếu quý khách hàng đang cần sửa giàn phơi thông minh tại nhà, hãy liên hệ trực tiếp với Gianphoi.com.vn để được hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất nhé. Chúng tôi là đơn vị hàng đầu trên thị trường chuyên cung cấp và sửa chữa giàn phơi thông minh chính hãng. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ sửa chữa tận nơi, luôn sẵn sàng hỗ trợ và khắc phục sự cố mọi lúc, mọi nơi. Với nhiều năm kinh nghiệm, Gianphoi.com.vn luôn được khách hàng trên toàn quốc đánh giá cao và chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu cho các gia đình Việt.


admin

admin

Giá sắt thép 24h xây dựng mục tiêu cung cấp chính xác giá sắt thép,biến động của thị trường thép trong và ngoài nước,từ đó các nhà thầu, chủ đầu tư có thông tin đa chiều trước khi quyết định mua hàng và đầu tư.Hệ thống site đang trong quá trình thử nghiệm, mọi thông tin xin liên hệ hotline : 0852.852.386 để có thông tin chi tiết.

HỆ THỐNG TẠI HỒ CHÍ MINH

"Các kho hàng tại thành phố Hồ Chí Minh phụ trách phân phối thép xây dựng tại các quận nội thành và ngoại thành Hồ Chí Minh,cũng như các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu..."

1 H. Bình Chánh
 • 1/9 Quốc lộ 1A, X. Tân Quý Tây, H. Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
 • 0923.575.999 0923.575.999
2 Quận Thủ Đức
 • Số 520 Quốc lộ 13, Quận Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
 • 0923.575.999 0923.575.999
3 Chi nhánh quận 10
 • 78 Ngô Quyền, Phường 5, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh
 • 0923.575.999 0923.575.999
4 Bà Điểm - Hóc Môn
 • 30 QL 22 (ngã tư an sương) Ấp Hưng Lân - Bà Điểm - Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh
 • 0923.575.999 0923.575.999

CHI NHÁNH CỬA HÀNG VP TẠI CÁC TỈNH

Ngoài của hàng ở Tp Hồ Chí Minh chúng tôi có hệ thống cửa hàng phân phối bán hàng khắp các tỉnh miền nam và miền tây để đáp ứng bao giá kịp thời cho quý khách hàng, dưới đây là thông tin kho hàng của chúng tôi tại các tỉnh

1 Kiên Giang
 • Đường tránh thành phố Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang
 • 0923.575.999 0923.575.999
2 Bình Phước
 • 122 ĐT741, Phươc Bình, Phước Long, Bình Phước
 • 0923.575.999 0923.575.999
3 Cần Thơ
 • Đ. số 10, Hưng Phú, Cái Răng, Cần Thơ
 • 0923.575.999 0923.575.999
4 Chi nhanh Bình Thuận
 • 715, Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận
 • 0923.575.999 0923.575.999
0923.575.999 0923575999 0923575999
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Gọi ngay 3